DPR cáo buộc các lực lượng Ukraine sử dụng đạn pháo bị cấm

NhânviênanninhđiềutratạihiệntrườngmộtvụnổởDonetsk,miềnĐôngUkraine.(Ảnhtưliệu:AFP/TTXVN)TheoSputnikvà

TheoThủtướngPhạmMinhChính,BìnhDươngcầnđẩymạnhhơnnữapháttriểnhạtầngkinhtế-xãhội;nângcaochấtlượngnguồnnhânlựctươngxứngvớinhucầuthờikỳmới;pháttriểnhạtầngsố...DPR cao buoc cac luc luong Ukraine su dung dan phao bi cam hinh anh 1Nhân viên an ninh điều tra tại hiện trường một vụ nổ ở Donetsk, miền Đông Ukraine. (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik và TASS, Phái bộ Cộng hòa Nhân dân Donetsk(DPR) tự xưng tại Trung tâm Kiểm soát và Điều phối chung về chế độ ngừng bắn (JCCC) đã cáo buộc các lực lượng của Ukraine tấn công vùng ngoại ô thành phố Donetskbằng loại đạn pháo bị cấm sử dụng theo các thỏa thuận Minsk.

Theo DPR, các lực lượng của Ukraine đã bắn 4 quả đạn pháocỡ 120mm vào khu định cư Staromykhailivka và 24 quả đạn cùng cỡ khác vào Spartak, nằm ở vùng ngoại ô Donetsk. Khu định cư Zaitseve ở DPR cũng bị nã pháo.

Trong bản thông báo cập nhật tình hình sau đó vào sáng 20/2, DPR cho biết Spartak lại bị pháo kích và các lực lượng của Ukraine cũng đã bắn vào nhà máy sản xuất hóa chất của bang Donetsk bằng đạn pháo cỡ 120mm.

[Lại nổ liên tiếp tại thành phố Donetsk ở miền Đông Ukraine]

Một phóng viên của Sputnik đưa tin từ trung tâm Donetsk lúc rạng sáng 20/2 rằng đã xuất hiện tiếng nổ và tiếng đạn pháo phát ra từ vùng ngoại ô của thành phố này trong 3 giờ liên tiếp vào ban đêm.

Cùng ngày, Phái bộ Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng tại JCCC cũng cáo buộc các lực lượng của Ukraine đã 49 lần vi phạm lệnh ngừng bắn ở vùng lãnh thổ này suốt những ngày qua.

Đáng chú ý, vũ khí hạng nặng đã được sử dụng trong một số trường hợp và những vụ tấn công của các lực lượng Ukraine đã nhằm vào 27 khu dân cư./.

(Vietnam+) UBNDthànhphốHàNộiđềnghịkhángiảvàosântheodõitrậnđấuphảiđượctiêmítnhất2mũivaccinephòngCOVID-19theoquyđịnhcủaBộYtế,thựchiệnnghiêmcácbiệnpháp5Kvàkhaibáoytế.

    Giới thiệu về tác giả:

    TheoThủtướngPhạmMinhChính,BìnhDươngcầnđẩymạnhhơnnữapháttriểnhạtầngkinhtế-xãhội;nângcaochấtlượngnguồnnhânlựctươngxứngvớinhucầuthờikỳmới;pháttriểnhạtầngsố...

    Đề xuất cho bạn