Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi ngừng bắn nhân đạo ở Ukraine

NgườidânxếphàngchờnhậnđồviệntrợtạiMariupol(Ukraine),ngày23/3/2022.(Ảnh:THX/TTXVN)Ngày7/4,GiámđốcTổch

Từchiều19/8đếnngày20/8,khuvựcTâyNguyênvàNamBộcómưaràovàdông,cụcbộmưato(mưadôngtậptrungvàochiềuvàtối)vớilượngmưatừ20-40mm,cónơitrên70mm.To chuc Y te the gioi keu goi ngung ban nhan dao o Ukraine hinh anh 1Người dân xếp hàng chờ nhận đồ viện trợ tại Mariupol (Ukraine), ngày 23/3/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 7/4, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khu vực châu Âu Hans Kluge đã kêu gọi một lệnh ngừng bắnnhân đạo ở Ukraine và bày tỏ tình đoàn kết với các nhân viên y tế nước này.

Phát biểu nhân ngày Sức khỏe thế giới, ông Kluge cho biết xung đột Nga-Ukraine đã làm tổn hại đáng kể khả năng của Ukrainetrong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho công dân của mình.

WHO cam kết sẽ có mặt ở Ukraine trong ngắn hạn lẫn dài hạn. Ông nêu rõ: "Sức khỏe đòi hỏi hòa bình, hạnh phúc đòi hỏi hy vọng, và việc chữa lành cần thời gian."

Ông Kluge cũng nhấn mạnh rằng các hoạt động của WHO dựa trên ba ưu tiên, đó là đảm bảo các dịch vụ y tế của Ukraine tiếp tục hoạt động; hợp tác với các nước láng giềng của Ukraine trong khu vực châu Âu và xa hơn nữa để đảm bảo đáp ứng nhu cầu sức khỏe của những người chạy trốn khỏi các cuộc xung đột; hỗ trợ các cơ quan y tế của Ukraine trong việc xây dựng lại hệ thống y tế của đất nước tốt hơn.

[Nga thể hiện thiện chí cho cuộc đàm phán với Ukraine]

Trong bối cảnh tình hình nhân đạo tại nhiều địa phương ở Ukraine đang xấu đi, Nga cho biết nước này đã tiến hành nhiều hoạt động nhân đạo tại miền Đông Ukraine.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt đến nay, tổng cộng 602.106 người, trong đó có 119.847 trẻ em, đã sơ tán khỏi Ukraine.

Ngacũng đã chuyển hơn 8.000 tấn hàng viện trợ nhân đạolà các nhu yếu phẩm, thuốc men đến Ukraine và tiến hành 750 hoạt động nhân đạo ở khu vực Luhansk, Donetsk, Zaporizhzhia và Kherson.

Nga cũng đã thiết lập hơn 9.500 điểm lưu trú tạm thời để tiếp nhận những người sơ tán từ Ukraine./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+) BịcáoDươngTrầnVănNamvàbịcáoTrầnThanhLiêmcùngbịđềnghịmứcántừ9-10nămtùvềtộiamp;quot;Viphạmquyđịnhvềquảnlý,sửdụngtàisảnNhànướcgâythấtthoát,lãngphí.amp;quot;

    Giới thiệu về tác giả:

    Từchiều19/8đếnngày20/8,khuvựcTâyNguyênvàNamBộcómưaràovàdông,cụcbộmưato(mưadôngtậptrungvàochiềuvàtối)vớilượngmưatừ20-40mm,cónơitrên70mm.

    Đề xuất cho bạn