Ông Putin: Mỹ, NATO cố tình phớt lờ yêu cầu an ninh chính đáng của Nga

TổngthốngNgaVladimirPutinphátbiểutạiMoskva.(Ảnh:AFP/TTXVN)Ngày23/2,TổngthốngNgaVladimirPutinvàTổngth

NhằmtănghiệuquảphòngdịchCOVID-19,ThànhphốHồChíMinhsẽtiếptụctổchứctiêmvaccinephòngCOVID-19trongsuốtkỳnghỉTếtNguyênđántrênđịabàn22quận,huyệnvàthànhphốThủĐức.Ong Putin: My, NATO co tinh phot lo yeu cau an ninh chinh dang cua Nga hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại Moskva. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 23/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã có cuộc điện đàm, thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukrainevà các đảm bảo an ninh giữa Nga và phương Tây.

Nhà lãnh đạo Nga đã bày tỏ thất vọng về việc Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã cố tình phớt lờ những đòi hỏi an ninh chính đáng của Moskva.

[Nhà Trắng: Tổng thống Mỹ không "xem xét" gặp Tổng thống Nga lúc này]

Hãng thông tấn Nga Interfax dẫn thông báo của Điện Kremlin cho biết trong cuộc điện đàm trên, Tổng thống Putingiải thích lý do ông công nhận Cộng hòa nhân dân Donetsk tự xưng (DPR) và Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng (LPR) tại miền Đông Ukraine xuất phát từ việc Ukraine không tuân thủ các thỏa thuận hòa bình Minsk.

Đối với các đề xuất an ninh của Nga, Tổng thống Putin nêu rõ ông thất vọng với phản ứng từ Mỹ và NATO khi họ phớt lờ những quan ngại và yêu cầu chính đáng của Nga.

Các nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục các cuộc tiếp xúc Nga-Thổ Nhĩ Kỳ dưới nhiều hình thức khác nhau./.

Phương Hồ (TTXVN/Vietnam+) BộtrưởngBộNgoạigiaoBùiThanhSơnnêurõưutiênhàngđầucủangoạigiaokinhtếtrongnăm2022làphụcvụmụctiêuphụchồivàpháttriểnkinhtế-xãhộicủađấtnước.

    Giới thiệu về tác giả:

    NhằmtănghiệuquảphòngdịchCOVID-19,ThànhphốHồChíMinhsẽtiếptụctổchứctiêmvaccinephòngCOVID-19trongsuốtkỳnghỉTếtNguyênđántrênđịabàn22quận,huyệnvàthànhphốThủĐức.

    Đề xuất cho bạn