Nhật Bản dỡ bỏ hạn chế nhập cảnh đối với 106 quốc gia và vùng lãnh thổ

NgườidânđeokhẩutrangphònglâynhiễmCOVID-19tạiTokyo,NhậtBản.(Ảnh:THX/TTXVN)Tối6/4,ChínhphủNhậtBảnđãchí

Giànhchiếnthắng1-0trướcU23TháiLanởtrậnchungkết,độituyểnU23ViệtNamđãlầnđầutiêntronglịchsửgiànhđượcchứcvôđịchU23ĐôngNamÁ.Nhat Ban do bo han che nhap canh doi voi 106 quoc gia va vung lanh tho hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tối 6/4, Chính phủ Nhật Bản đã chính thức quyết định dỡ bỏ quy định hạn chế nhập cảnh trước đó được áp dụng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

Từ ngày 8/4 tới, người nước ngoài đến từ 106 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Anh, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Ấn Độ… sẽ được không bị ràng buộc bởi quy định hạn chế nhập cảnh. Trong khi đó, 56 quốc gia và vùng lãnh thổ khác thuộc các khu vực Mỹ Latinh, châu Âu, Trung Đông, châu Phi vẫn tiếp tục thuộc diện hạn chế nhập cảnh vào Nhật Bản theo Luật Kiểm soát nhập cư.

[Nhật Bản công bố thời điểm dỡ bỏ các biện pháp phòng dịch]

Như vậy trên lý thuyết, các du học sinh và thực tập sinh kỹ năng đến từ 106 quốc gia và vùng lãnh thổ trên hoàn toàn có thể nhập cảnh vào Nhật Bản sau khi được cấp thị thực thông qua bảo lãnh của doanh nghiệp hoặc trường học.

Tuy nhiên, trên thực tế, do Nhật Bảnvẫn giới hạn lượng người nhập cảnh ở mức 10.000 người/ngày (từ ngày 10/4) nên dự kiến trước mắt, chưa thể tăng mạnh số người nước ngoài đến quốc gia Đông Bắc Á này.

Trước đó, ngày 1/4, Nhật Bản cũng đã hạ thấp cảnh báo đi lại tới 106 quốc gia bao gồm Mỹ và Ấn Độ từ cấp độ 3, mức cao thứ hai trên thang 4 điểm, xuống cấp độ 2 - tức là bỏ khuyến cáo công dân Nhật Bản không nên đi du lịch đến đây.

Trong khi đó, 56 quốc gia và khu vực vẫn nằm trong diện cảnh báo cấp độ 3, bao gồm 40 quốc gia ở Trung Đông và châu Phi, 10 quốc gia ở châu Âu và 6 quốc gia ở khu vực Mỹ Latinh./.

Phạm Tuân (TTXVN/Vietnam+) NgườiphátngônĐiệnKremlinPeskovchobiếtviệccácnướcphươngTâyliêntụcphỏngđoánthờiđiểmNgatấncôngUkrainelàmộthànhđộngkhiêukhíchvàcóthểdẫnđếnnhữnghậuquảbấtlợi.

    Giới thiệu về tác giả:

    Giànhchiếnthắng1-0trướcU23TháiLanởtrậnchungkết,độituyểnU23ViệtNamđãlầnđầutiêntronglịchsửgiànhđượcchứcvôđịchU23ĐôngNamÁ.

    Đề xuất cho bạn