Nga dự kiến lợi nhuận tăng mạnh từ xuất khẩu năng lượng

CôngnhânvậnhànhđườngốngdẫnkhíđốtcủaNga.(Ảnh:Bloomberg/TTXVN)Ngày4/6,NgoạitrưởngNgaSergeiLavrovchobiế

CáckếtquảnghiêncứuthửnghiệmvềhiệuquảsinhmiễndịchcủavaccinePfizervàModernavớitrẻdưới5tuổirấthứahẹn,nếuthuậnlợicóthểtiếnhànhtiêmphòngchonhómtrẻnàytừ20/6tới.Nga du kien loi nhuan tang manh tu xuat khau nang luong hinh anh 1Công nhân vận hành đường ống dẫn khí đốt của Nga. (Ảnh: Bloomberg/TTXVN)

Ngày 4/6, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết các lệnh trừng phạt của phương Tây sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động xuất khẩu dầu mỏcủa nước này và dự đoán lợi nhuận từ xuất khẩu năng lượngcủa Nga sẽ tăng vọt trong năm nay.

Bộ Ngoại giao Nga dẫn phát biểu của ông Lavrov với một đài truyền hình của Bosnia cho biết: "Xem xét mức giá đã được thiết lập do các chính sách của phương Tây, chúng tôi không bị thiệt hại về ngân sách. Ngược lại, năm nay chúng tôi sẽ tăng đáng kể lợi nhuận từ xuất khẩu các nguồn năng lượng."

Ngoại trưởng Nga nêu rõ: "Nói chung dầu mỏ không bị ảnh hưởng bởi chính trị, có nhu cầu đối với mặt hàng này... chúng tôi có các thị trường thay thế để bán hàng và chúng tôi đã tăng doanh số tại các thị trường đó."

[Mỹ áp đặt vòng trừng phạt mới liên quan Nga, nhằm vào một loạt cá nhân]

Ngày 3/6 vừa qua, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua gói trừng phạt thứ sáu áp đặt với Nga, trong đó có giảm dần lượng dầu nhập khẩu từ Ngavà loại thêm một số ngân hàng nước này ra khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT.

Gói trừng phạt mới nhất này bao gồm lệnh cấm "mua, nhập khẩu hoặc chuyển dầu thô và một số sản phẩm dầu mỏ từ Nga vào EU," với thời hạn áp dụng "từ sáu tháng đối với dầu thô cho tới tám tháng đối với các sản phẩm dầu mỏ tinh chế khác."

Các lệnh trừng phạtảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế Nga, song các nước EU cũng thiệt hại hàng chục tỷ USD do áp đặt các biện pháp cấm vận Nga./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+) NghiêncứucủacácnhàkhoahọcchỉrarằngvirusSARS-CoV-2đangcónhữngamp;quot;phachạynướcrútđộtbiếnamp;quot;chỉtrongmộtthờigianngắnmàmộtvàiđộtbiếncònvượttrộisovớinhữngdòngphụkhác.

    Giới thiệu về tác giả:

    CáckếtquảnghiêncứuthửnghiệmvềhiệuquảsinhmiễndịchcủavaccinePfizervàModernavớitrẻdưới5tuổirấthứahẹn,nếuthuậnlợicóthểtiếnhànhtiêmphòngchonhómtrẻnàytừ20/6tới.

    Đề xuất cho bạn