Hà Nội: Học sinh lớp 1 đến lớp 6 chuyển sang học trực tuyến từ 28/2

Họcsinhtừlớp1đếnlớp6của18huyệnvàthịxãcủaHàNộisẽchuyểnsanghọctrựctuyếntừngàymai(28/2)đểphòngchốngdịch

CơquanAnninhđiềutraBộCônganđãraQuyếtđịnhbổsungQuyếtđịnhkhởitốvụánhìnhsựamp;quot;Lừađảochiếmđoạttàisảnamp;quot;Quyếtđịnhkhởitốbịcan,Lệnhbắtbịcanđểtạmgiamvới6bịcan.

Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 18 huyện và thị xã của Hà Nội sẽ chuyển sang học trực tuyến từ ngày mai (28/2) để phòng chống dịch COVID-19. Đây là nội dung văn bản số 570/UBND-KGVX vừa được Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội ban hành.

Theo đó Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội thống nhất với nội dung tờ trình ngày 27/2 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc chuyển hình thức học từ trực tiếp sang trực tuyến đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 18 huyện và thị xã.

[Quảng Ninh cho học sinh tiểu học quay lại học trực tuyến từ ngày 28/2]

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, thời gian gần đây, dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn Thủ đô, số  ca nhiễm không ngừng tăng lên. Tỷ lệ trẻ em mắc COVID-19 chiếm gần 10% tổng số ca nhiễm của thành phố, trong khi đó học sinh từ 5 đến 11 tuổi vẫn chưa được tiêm vaccine. Điều này khiến cha mẹ học sinh băn khoăn, lo lắng khi cho con đến trường.

Qua khảo sát cho thấy tính đến ngày 25/2, ở 18 huyện và thị xã, số học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 phải chuyển sang học trực tuyếnlà 5.199 lớp trên tổng số 11.501 lớp. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nộiđã nhận được văn bản của 15/18 huyện, thị xã về việc đề nghị sở tham mưu uỷ ban nhân dân thành phố chuyển trạng thái dạy và học từ trực tiếp sang trực tuyến để phòng chống dịch bệnh.di

Như vậy, Hà Nội hiện chỉ có học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 học trực tiếp. Học sinh bậc mầm non tạm nghỉ học./.

Phạm Mai (Vietnam+) Thủtướngyêucầuphátđộngchiếndịchtiêmchủng:tăngtốcđộtiêmchủngchotrẻemtừ5tuổiđếndưới12tuổi,đảmbảohoànthànhtrongtháng8/2022;hoànthànhsớmnhấtviệctiêmmũi3,mũi4...

    Giới thiệu về tác giả:

    CơquanAnninhđiềutraBộCônganđãraQuyếtđịnhbổsungQuyếtđịnhkhởitốvụánhìnhsựamp;quot;Lừađảochiếmđoạttàisảnamp;quot;Quyếtđịnhkhởitốbịcan,Lệnhbắtbịcanđểtạmgiamvới6bịcan.

    Đề xuất cho bạn