Việt Nam kêu gọi các bên kiềm chế trong vấn đề xung đột tại Ukraine

NgườiphátngônBộNgoạigiaoLêThịThuHằng.(Ảnh:TTXVN)Ngày25/2,trảlờicâuhỏicủaphóngviênViệtNamvànướcngoàiđ

ĐạibiệnlâmthờiViệtNamtạiVenezuelamongmuốnsaukhóahọc,cáchọcviêncóthểgiaotiếpcơbảnbằngtiếngViệt,đồngthờihiểuvềvănhóa,đấtnước,conngườiViệtNam.Viet Nam keu goi cac ben kiem che trong van de xung dot tai Ukraine hinh anh 1Người phát ngôn Bộ Ngoại giaoLê Thị Thu Hằng. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 25/2, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam và nước ngoài đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước những diễn biến căng thẳng mới đây tại Ukraine và công tác bảo hộ công dân Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằngcho biết:

"Việt Nam hết sức quan ngại trước tình hình xung đột vũ trangở Ukraine. Chúng tôi kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tuân thủ Hiến chương Liên hợp quốc và các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế, không sử dụng vũ lực, bảo vệ người dân, tiếp tục đối thoại tìm kiếm giải pháp hòa bình, góp phần bảo đảm hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác ở khu vực và trên toàn thế giới.

[Bảo đảm an toàn tính mạng cho công dân Việt Nam tại Ukraine]

Việt Nam rất quan tâm đến tình hình cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine, yêu cầu bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, cũng như doanh nghiệp Việt Nam tại địa bàn.

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại địa bàn cùng các cơ quan chức năng trong nước đang phối hợp chặt chẽ, sẵn sàng các phương án bảo hộ công dân"./.

  (TTXVN/Vietnam+) ĐôngđảocổđộngviênViệtNamcómặttạisânvậnđộngSaitamatừsớm,họmangtheorấtnhiềucờ,băngrônvàtrống,háohứcchờđợichứngkiếnmàntrìnhdiễncủacácchiếnbinhsaovàng.

    Giới thiệu về tác giả:

    ĐạibiệnlâmthờiViệtNamtạiVenezuelamongmuốnsaukhóahọc,cáchọcviêncóthểgiaotiếpcơbảnbằngtiếngViệt,đồngthờihiểuvềvănhóa,đấtnước,conngườiViệtNam.

    Đề xuất cho bạn