Liên minh châu Âu và nhiều nước lên tiếng về tình hình Ukraine

ChủtịchHộiđồngchâuÂuCharlesMichel.(Ảnh:THX/TTXVN)TheoSputniknews,ChủtịchHộiđồngchâuÂuCharlesMicheltu

Từtrưa18/2đếnngày21/2,khuvựcBắcBộvàThanhHóacómưadông,cụcbộcómưavừa,mưatovớilượngmưa30-60mm/đợt,cónơitrên70mm/đợt.Lien minh chau Au va nhieu nuoc len tieng ve tinh hinh Ukraine hinh anh 1Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Sputniknews, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel tuyên bố, Liên minh châu Âu (EU) ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và chỉ trích động thái của Nga trong việc công nhận nền độc lập của hai nước cộng hòa tự xưng Donetsk (DPR) và Luhansk (LPR).

Hôm 21/2, Tổng thống NgaVladimir Putin đã ký sắc lệnh công nhận nền độc lậpcủa 2 nước cộng hòa tự xưng DPR, LPR.

Ông Michel đăng dòng tweet nêu rõ: "Đã thảo luận với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy để bày tỏ sự đoàn kết hoàn toàn của EU với Ukraine. EU đứng về phía ngài và hoàn toàn ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. Động thái của Nga là hành động tấn công luật pháp quốc tế và trật tự quốc tế dựa trên nguyên tắc."

[Hội đồng bảo an Liên hợp quốc họp khẩn về tình hình Ukraine]

Tổng thống Romania Klaus Iohannis cũng bày tỏ ủng hộ Ukraine khi tuyên bố: "Romania cực lực lên án việc Nga công nhận nền độc lập của các vùng DonetskLuhanskcủa Ukraine. Đây là hành động vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế, cần phải hứng chịu sự phản ứng mạnh nhất của cộng đồng quốc tế. Chúng tôi kiên quyết ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine."

Thủ tướng Bồ Đào Nha António Costa cũng đăng trên Twitter cho rằng "việc Nga công nhận hai khu vực ly khai ở Ukraine rõ ràng vi phạm các thỏa thuận Minsk và gây nguy hiểm cho sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine. Chúng tôi cực lực lên án hành động này và bày tỏ hoàn toàn đoàn kết với Ukraine."

Bộ Ngoại giao Ireland tuyên bố ủng hộ sự đáp trả tiềm năng của EU liên quan tình hình ở Ukraine, bao gồm cả các lệnh trừng phạt. Cộng hòa Séc cũng lên án quyết định nêu trên của Nga./.

(Vietnam+) SânbayNộiBàichủđộngcậpnhậttìnhhìnhsảnlượngbaycủacáchãnghàngkhông,phốihợpchặtchẽđiềuphốiquầy,cửaravàotàubay…nhằmđảmbảokhaithácvàcôngtácphòngchốngdịchCOVID-19.

    Giới thiệu về tác giả:

    Từtrưa18/2đếnngày21/2,khuvựcBắcBộvàThanhHóacómưadông,cụcbộcómưavừa,mưatovớilượngmưa30-60mm/đợt,cónơitrên70mm/đợt.

    Đề xuất cho bạn