Ukraine và Nga tiến hành cuộc trao đổi tù binh lần thứ ba

MộtbinhsỹUkraineđứngtrướccâycầubịpháhủyởvùngSumyhôm19/3.(Ảnh:Reuters.)Ngày9/4,PhóThủtướngUkraineIryn

Tạicáctỉnh,thànhNamBộ,đặcbiệtlàcácđôthịsởhữukháđadạnghệthốngcáccôngtrìnhkiếntrúcnghệthuật,ditíchlịchsử-vănhóacógiátrị.Ukraine va Nga tien hanh cuoc trao doi tu binh lan thu ba hinh anh 1Một binh sỹ Ukraine đứng trước cây cầu bị phá hủy ở vùng Sumy hôm 19/3. (Ảnh: Reuters.)

Ngày 9/4, Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk cho biết 12 binh sỹ Ukraine và 14 dân thường đã trở về nhà sau một cuộc trao đổi tù binh với Nga.

Trên ứng dụng Telegram, Phó Thủ tướng Vereshchuk cho biết, theo đề nghị của Tổng thống Volodymyr Zelensky, Ukraine và Nga đã tiến hành cuộc trao đổi tù binhlần thứ ba trong ngày 9/4. Phía Nga đã trao trả 12 binh sỹ Ukraine, trong đó có một nữ quân nhân, cùng 14 dân thường, trong đó có 9 phụ nữ.

[Tổng thống Ukraine khẳng định sẵn sàng đàm phán với Nga]

Trước đó, Ukraine và Nga đã tiến hành hai cuộc trao đổi tù binh kể từ khi Nga thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine vào ngày 24/2 vừa qua.

Cuộc đàm phán trực tiếp gần đây nhất giữa Nga và Ukraine diễn ra vào ngày 29/3 vừa qua tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Sau khoảng 4 giờ đàm phán, đoàn đàm phán Nga đã trở về Moskva tối cùng ngày, mang theo đề xuất bằng văn bản của Ukraine về một "thỏa thuận hòa bình" giữa hai bên.

Kết quả  này được đánh giá là bước tiến đáng kể trong tiến trình đàm phán khó khăn nhằm chấm dứt cuộc xung đột đã kéo dài hơn một tháng tại Ukraine./.

Phan An (TTXVN/Vietnam+) CônganquậnNamTừLiêmđãbắtgiữđốitượngTrầnThịThanhHải(sinhnăm1993,trútạixãMinhThuận,VụBản,NamĐịnh)lànghiphạmgâyravụhỏahoạntạiphườngPhúĐôlàm1ngườitửvong.

    Giới thiệu về tác giả:

    Tạicáctỉnh,thànhNamBộ,đặcbiệtlàcácđôthịsởhữukháđadạnghệthốngcáccôngtrìnhkiếntrúcnghệthuật,ditíchlịchsử-vănhóacógiátrị.

    Đề xuất cho bạn