EU bỏ quy định đeo khẩu trang khi đi máy bay từ ngày 16/5

Ảnhminhhọa.(Nguồn:news.sky.com)Ngày11/5,CơquanAntoànhàngkhôngLiênminhchâuÂu(EASA)vàTrungtâmNgănngừav

TheoBộtrưởngTàichínhMỹJanetYellen,cuộcxungđộttạiUkraineđangtạosứcéptănggiáhànghóa,khôngchỉcácmặthàngquantrọngnhưdầumỏvàkhíđốtmàcònnhiềumặthàngkhác.EU bo quy dinh deo khau trang khi di may bay tu ngay 16/5 hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: news.sky.com)

Ngày 11/5, Cơ quan An toàn hàng không Liên minh châu Âu (EASA) và Trung tâm Ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh châu Âu (ECDC) thông báo sẽ bỏ quy định bắt buộc đeo khẩu trangtại sân bay và trên các chuyến baytới châu Âu kể từ ngày 16/5.

Giám đốc điều hành EASA Patrick Ky xác nhận kể từ tuần tới, hành khách sẽ không còn bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi lại bằng đường hàng không trong mọi trường hợp.

Động thái này nhằm bắt nhịp với xu hướng điều chỉnh quy định của các nước thành viên EU khi di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Thông báo trên được đưa trong bối cảnh Italy, Pháp, Bulgaria và một số nước châu Âu khác đã nới lỏng hoặc chấm dứt phần lớn hoặc tất cả các biện pháp phòng dịchCOVID-19.

[Brussels Airlines bỏ quy định đeo khẩu trang đối với hành khách]

Trước đó, một số hãng hàng không của Mỹ cũng tuyên bố sẽ không yêu cầu đeo khẩu trang từ tháng 4.

Trong khi đó, Giám đốc ECDC Andrea Ammon nhấn mạnh kể cả khi việc đeo khẩu trang không còn bắt buộc, việc duy trì khoảng cách và vệ sinh tay vẫn là một trong những biện pháp tốt nhất để giảm thiểu lây nhiễm.

Các cơ quan của EU nhận định sau khi dỡ bỏ biện pháp trên, các hãng hàng không sẽ áp dụng quy định khác nhau về đeo khẩu trang, trong đó khuyến khích hành khách sử dụng khẩu trang trên các chuyến bay đến hoặc đi từ những địa điểm mà việc đeo khẩu trang trên các phương tiện công cộng vẫn là bắt buộc./.

Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+) HiệpđịnhĐốitáckinhtếtoàndiệnkhuvực(RCEP)cóhiệulựctrongnăm2022,trongđócảMalaysiavàViệtNamđãhoàntấtquátrìnhphêchuẩn,sẽgópphầnthúcđẩythươngmạigiữahainước.

    Giới thiệu về tác giả:

    TheoBộtrưởngTàichínhMỹJanetYellen,cuộcxungđộttạiUkraineđangtạosứcéptănggiáhànghóa,khôngchỉcácmặthàngquantrọngnhưdầumỏvàkhíđốtmàcònnhiềumặthàngkhác.

    Đề xuất cho bạn