Australia chuyển giao thêm 3,6 triệu liều vaccine Pfizer cho Việt Nam

ĐạisứRobynMudievàTrưởngĐạidiệnUNICEFRanaFlowersthamquanlôvaccinePfizerdoAustraliatàitrợđượcvậnchuyển

Dogiávàngthếgiớităngmạnhthêmtới18USD,hiệngiaodịchquanhmức1755USD/ouncenênkéotheohaithươnghiệuvàngmiếngtrongnướccũngtăngtừ200.000-300.000đồngmỗilượng.Australia chuyen giao them 3,6 trieu lieu vaccine Pfizer cho Viet Nam hinh anh 1Đại sứ Robyn Mudie và Trưởng Đại diện UNICEFRana Flowers tham quan lô vaccine Pfizer do Australia tài trợ được vận chuyển tới Việt Nam. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 19/2, có 2,2 triệu liều vaccine do Chính phủ Australia tài trợ đã tới sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh.

Qua đợt chuyển giao này, Australia đã hoàn thành cam kết chia sẻ 7,8 triệu liều vaccine phòng COVID-19với Việt Nam. 

Trước đó, Australia đã chuyển giao 3,6 triệu liều vaccine Pfizer ngừa COVID-19 cho Việt Nam, thông qua một thỏa thuận mua sắm với UNICEF và hợp tác với Bộ Y tế Việt Nam.

[44.000 trẻ mắc COVID-19 trong 15 ngày: Không thể xem nhẹ tiêm chủng]

Ngoài những liều vaccine Pfizer được mua thông qua UNICEF, Australia đã chia sẻ 4,2 triệu liều vaccine AstraZeneca từ nguồn cung riêng của Australia kể từ tháng 8 năm ngoái.

Đại sứ Australia tại Việt NamRobyn Mudie hoan nghênh đợt chuyển giao và khẳng định sẽ tiếp tục đoàn kết trong cuộc chiến chung chống lại đại dịch COVID-19. Đại sứ cũng nhấn mạnh Việt Nam đã đạt được bước tiến lớn trong chiến dịch triển khai tiêm chủng ngừa COVID-19 và tự hào khi Australia có thể đóng góp cho công việc quan trọng này.

Trưởng Đại diện UNICEF Việt Nam Rana Flowers chia sẻ: "Chúng tôi rất biết ơn Chính phủ và nhân dân Australia đã chia sẻ những liều vaccine quý báu này với nhân dân Việt Nam. Việt Nam đã chứng tỏ năng lực trong việc tiêm vaccine an toàn và đảm bảo sử dụng vaccine hiệu quả.”

Những liều vaccine do Chính phủ Australia hỗ trợ sẽ giúp Việt Nam trong nỗ lực tiêm vaccine cho tất cả người dân, dần dần mở rộng cho trẻ em và đảm bảo triển khai liều nhắc lại. Tất cả những điều đó góp phần làm giảm mức độ nghiêm trọng của bệnh tật và quan trọng là bảo vệ các bệnh viện và nhân viên y tế khỏi bị quá tải.

UNICEF đã hỗ trợ việc mua sắm các liều vaccine Pfizer thông qua gói hỗ trợ trị giá 60 triệu AUD của Australia cho việc triển khai tiêm chủng của Việt Nam. Cùng với việc mua thêm các liều vaccine, Australia đang hợp tác với UNICEF để đảm bảo quá trình phân phối vaccine an toàn, hiệu quả và công bằng. Quan hệ đối tác Australia-UNICEF đã thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng COVID-19 quốc gia, hỗ trợ vận chuyển 1.910 tủ lạnh tới các xã khó tiếp cận, đào tạo đội ngũ nhân viên y tế và triển khai các chiến dịch truyền thông.

Với việc cung cấp những liều vaccine cùng gói hỗ trợ toàn diện, Australia trở thành một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam hỗ trợ chiến dịch tiêm chủng COVID-19 quốc gia./.

Thùy Giang (Vietnam+) Mộtsốchínhsáchnổibậtchínhthứccóhiệulựctrongtháng8nhưphạtđến3triệuđồngnếuđốtphụphẩmcâytrồngcạnhkhudâncư,cáctuyếngiaothông;ngừngthuphíbằngtiềnmặttrêncaotốc.

    Giới thiệu về tác giả:

    Dogiávàngthếgiớităngmạnhthêmtới18USD,hiệngiaodịchquanhmức1755USD/ouncenênkéotheohaithươnghiệuvàngmiếngtrongnướccũngtăngtừ200.000-300.000đồngmỗilượng.

    Đề xuất cho bạn