Hàng không Việt bố trí sân bay dự bị tránh khu vực Nga

CáchãnghàngkhôngViệtNamđãchủđộngxâydựngđườngbaykhônglưuvàbốtrícácsânbaydựbịtránhkhuvựccóthểxảyrachiế

Sốliệucậpnhậtđến9giờngày25/2,toànthànhphốHàNộicó283xã,phườngvùngxanh(cấpđộ1);222xã,phườngvùngvàng(cấpđộ2);74xã,phườngmàucam(cấpđộ3)vàkhôngđơnvịnàovùngđỏ.

Các hãng hàng không Việt Namđã chủ động xây dựng đường bay không lưu và bố trí các sân bay dự bị tránh khu vực có thể xảy ra chiến sự giữa Nga-Ukraine, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay

Trong thông cáo báo chí được phát ra vào chiều nay (ngày 24/2) về ảnh hưởng tình hình Ukraine-Nga liên quan đến các đường bay quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam, theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, hiện nay, có các hãng hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways khai thác các đường bay quốc tế thường lệ từ Việt Nam đi/đến 15 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Campuchia, Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Lào, Pháp, Đức, Anh, Australia, Nga và Mỹ.

Trong đó, các chuyến bay đi đến khu vực châu Âu (Nga, Pháp, Đức, Anh), các hãng hàng không Việt Nam khai thác chuyến bay hành khách và hàng hóa với tần suất 24 chuyến/tuần.

“Các Hãng hàng không Việt Nam đã chủ động xây dựng đường bay không lưu và bố trí các sân bay dự bị tránh khu vực có thể xảy ra chiến sự, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay,” lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam nhấn mạnh.

[Không có hãng hàng không Việt bay qua khu vực căng thẳng Nga-Ukraine]

Đại diện Vietnam Airlines cũng khẳng định, hiện nay, Vietnam Airlines không có đường bay bay qua khu vực bị ảnh hưởng bởi tình hình căng thẳng ở Ukraine.

Trước đó, theo hãng tin TASS của Nga, sáng 24/2 (giờ Việt Nam), Tổng thống Nga Vladmir Putin đã thông báo sẽ triển khai "chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ người dân" ở Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng và Cộng hòa nhân dân Luhansk (LPR) tự xưng tại Donbass, miền Đông Ukraine.

Trong ngày 24/2, Nga đã gửi thông báo đến các phi công, trong đó nói rõ quyết định đóng cửa một phần không phận trong vùng thông báo bay Rostov ở phía Đông biên giới với Ukraine “để đảm bảo an toàn” cho các chuyến bay dân sự.

Cùng ngày, Safe Airspace - đơn vị chuyên cung cấp thông tin về an toàn và khu vực xung đột cho các hãng hàng không - đã khuyến cáo dừng các chuyến bay trên toàn không phận Ukraine vì có nguy cơ bị bắn nhầm hoặc bị tấn công mạng nhằm kiểm soát không lưu trong bối cảnh leo thang căng thẳng với Nga.

Mỹ, Italy, Canada, Pháp và Vương quốc Anh cũng đã cảnh báo các hãng hàng không của các nước này tránh hoạt động trong không phận ở phía Đông Ukraine và Bán đảo Crimea, song vẫn chưa ban hành lệnh cấm tuyệt đối./.

Việt Hùng (Vietnam+) Theochuyêngiaquốctế,cácbàiviếtcủaChủtịchHồChíMinhnhắcnhởcộngđồngchâuÁvàcộngđồngdađenhỗtrợlẫnnhautrongcuộcđấutranhchốngphânbiệtchủngtộcđangdiễnra.

    Giới thiệu về tác giả:

    Sốliệucậpnhậtđến9giờngày25/2,toànthànhphốHàNộicó283xã,phườngvùngxanh(cấpđộ1);222xã,phườngvùngvàng(cấpđộ2);74xã,phườngmàucam(cấpđộ3)vàkhôngđơnvịnàovùngđỏ.

    Đề xuất cho bạn