FIFA điều chỉnh quy định thi đấu đối với đội tuyển bóng đá Nga

Ngasẽphảithiđấucáctrận'sânnhà'trênsântrunglậpởvòngplay-offWorldCup2022.(Nguồn:GettyImages)Liênđoànbó

ÔngLêTrungNguyênKhôi,ChủtịchHĐQTCôngtyCổphầnKhíhóalỏngĐồngTháp,vàcácthànhviênHĐQTcóhànhviviphạmtrongviệcbáncổphầncôngty,chilương,thưởngkhôngđúngquyđịnh.FIFA dieu chinh quy dinh thi dau doi voi doi tuyen bong da Nga hinh anh 1Nga sẽ phải thi đấu các trận 'sân nhà' trên sân trung lập ở vòng play-off World Cup 2022. (Nguồn: Getty Images)

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ngày 27/2 đã ra quyết định đối với đội tuyển Nga tại vòng play-off World Cup 2022. Theo đó, đội tuyển Nga sẽ phải thi đấu các trận "sân nhà" tại các địa điểm trung lập và không được sử dụng quốc kỳ, cũng như quốc ca trong mọi trận đấu quốc tế này.

FIFA nêu rõ các đội tuyển bóng đá Nga sẽ phải thi đấu với tư cách "Liên đoàn bóng đá Nga," thay vì quốc gia Nga.

Ngoài ra, FIFA cũng cho biết sẽ tiếp tục thảo luận với các tổ chức thể thao khác để xác định các biện pháp trừng phạt bổ sung đối với bóng đá Nga "bao gồm khả năng loại trừ khỏi các cuộc thi đấu."

Quyết định trên được Văn phòng Hội đồng FIFA - bao gồm Chủ tịch FIFAvà 6 chủ tịch liên đoàn - nhất trí, sau khi liên đoàn bóng đá các nước Ba Lan, Cộng hòa Séc và Thụy Điển tuyên bố không muốn thi đấu với đội tuyển Nga tại vòng play-off World Cup 2022 trong tháng tới, liên quan chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine hiện nay. 

[UEFA chính thức tước quyền đăng cai chung kết Champions League của Nga]

Theo lịch thi đấu, đội tuyển Nga sẽ đối đầu Ba Lan vào ngày 24/3, đội đi tiếp sẽ gặp đội chiến thắng trong cặp đấu Thụy Điển-CH Séc vào ngày 29/3 tới. Đội tuyển nào giành thắng lợi sẽ dự World Cup 2022 ở Qatar. 

Sau khi FIFA thông báo quyết định trên, liên đoàn bóng đá hai nước Ba Lan và Thụy Điển đã tỏ ý không hài lòng, đồng thời cho rằng đây là kế hoạch "không thể chấp nhận được."

Ngoài 3 nước nói trên, Liên đoàn bóng đá Anh cũng tuyên bố sẽ không thi đấu với đội tuyển Ngatrong bất kỳ giải đấu nào, cho đến khi Moskva chấm dứt tấn công Ukraine.

Trong khi đó, Liên đoàn bóng đá Pháp đang kêu gọi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) cắt hợp đồng với nhà tài trợ Gazprom (Nga), bất chấp nguồn tài trợ 40 triệu euro/năm từ năm 2012-2024 cho giải Champions League. Pháp cũng cho rằng cần truất quyền dự tranh của Nga tại World Cup 2022./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+) Đâylàlầnthứ3tronghơn15năm,đôcửtừngnhiềulầnphákỷlụcĐôngNamÁ,châuÁvàthếgiớiLêVănCôngđượctraosứmệnhcầmcờ,dẫnđầuĐoànthểthaongườikhuyếttậtViệtNam.

    Giới thiệu về tác giả:

    ÔngLêTrungNguyênKhôi,ChủtịchHĐQTCôngtyCổphầnKhíhóalỏngĐồngTháp,vàcácthànhviênHĐQTcóhànhviviphạmtrongviệcbáncổphầncôngty,chilương,thưởngkhôngđúngquyđịnh.

    Đề xuất cho bạn