Thêm nhiều lệnh áp đặt trừng phạt Nga liên quan vấn đề Ukraine

Ảnhminhhọa.(Nguồn:wsj.com)Ngày25/3,BộNgoạigiaoNhậtBảnchobiếtnướcnàyđãmởrộngcácbiệnpháptrừngphạtnhằmv

Đốithoạigiữangườisửdụnglaođộngvàngườilaođộngsẽgiúptháogỡ,giảiquyếtcácvấnđềhoặccáctranhchấp,nhờđótăngnăngsuất,đemlạihiệuquảsảnxuấtkinhdoanhtốthơn.Them nhieu lenh ap dat trung phat Nga lien quan van de Ukraine hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: wsj.com)

Ngày 25/3, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết nước này đã mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Moskva tại Ukraine.

Nhật Bảnbổ sung thêm 25 cá nhân Nga vào danh sách những người bị đóng băng tài sản và cấm xuất khẩu hàng hóa tới 81 tổ chức của Nga.

Trước đó, ngày 24/3, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cho biết Tokyo sẽ tiến hành các bước để hủy bỏ quy chế thương mại "tối huệ quốc" dành cho Nga và ngăn nước này tránh được các lệnh trừng phạt tài chính bằng cách sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Trong khi đó, một quan chức cấp cao thuộc Bộ Kinh tế Thụy Sĩ ngày 24/3 thông báo nước này đã phong tỏa khối tài sản của Nga trị giá khoảng 5,75 tỷ franc Thụy Sĩ(khoảng 6,2 tỷ USD) kể từ khi Moskva bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Số tiền này bao gồm các quỹ và tài sản của Nga, như bất động sản tại những khu du lịch của Thụy Sĩ.

[Gần 80 máy bay của Nga bị thu giữ ở nước ngoài do lệnh trừng phạt]

Tuy nhiên, theo quan chức trên, số tiền này mới chỉ bị phong tỏa chứ không bị tịch thu và vẫn là tài sản của những cá nhân, pháp nhân liên quan vì không có cơ sở pháp lý cho phép tịch thu tại Thụy Sĩ.

Thụy Sĩ là điểm đến rất được yêu thích của những người Nga giàu có, trong đó có khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Saint Moritz nổi tiếng với những biệt thự sang trọng.

Cùng ngày 25/3, Australiacũng đã áp đặt trừng phạt đối với 22 công dân Nga, trong đó có các nhân viên thuộc các tổ chức Russia Today, the Strategic Culture Foundation, InfoRos và NewsFront. 

Ngoài ra, Australia còn áp đặt trừng phạt đối với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko và các thành viên gia đình ông với lý do Belarus cung cấp hỗ trợ chiến lược cho Nga liên quan cuộc xung đột ở Ukraine./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+) Khithamgiagiaothôngtạicáckhuvựccóbănggiá,ngườiđiềukhiểnphươngtiệncầnhếtsứcđềphòngdocósươngmùdàyvàđườngcókhảnăngbịtrơntrượtdobăngtuyếtgâyra.

    Giới thiệu về tác giả:

    Đốithoạigiữangườisửdụnglaođộngvàngườilaođộngsẽgiúptháogỡ,giảiquyếtcácvấnđềhoặccáctranhchấp,nhờđótăngnăngsuất,đemlạihiệuquảsảnxuấtkinhdoanhtốthơn.

    Đề xuất cho bạn