Thanh Hóa cơ bản tiêm xong vaccine mũi 1 cho người dân trên 18 tuổi

TiêmvaccinephòngdịchCOVID-19chongườicaotuổitạithànhphốThanhHóa.(Ảnh:NguyễnNam/TTXVN)ThôngtintừTrungt

120nămđãtrôiqua,nhữnggiátrịcủaquákhứdườngnhưvẫnlắngđọngtrêntừngnhịpcầuLongBiênvàbấtchấpnhữngđổithay,ýnghĩabiểutượngcủacâycầunàyvẫnmãitrườngtồn.Thanh Hoa co ban tiem xong vaccine mui 1 cho nguoi dan tren 18 tuoi hinh anh 1Tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho người cao tuổi tại thành phố Thanh Hóa. (Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN)

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện tỉnh đã có hơn 2,3 triệu người thuộc diện tiêm vaccine phòng COVID-19 được tiêm ít nhất 1 mũi, đạt 96,7% và 1,8 triệu người tiêm đã tiêm đủ 2 mũi, đạt 74,8%. 

Tỉnh Thanh Hóa cũng đã triển khai tiêm cho nhóm tuổi từ 15-17 tuổi, hiện đã có 122.485 trẻ được tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 1, đạt tỷ lệ 97,2%.

Hiện tỉnh Thanh Hóa đã được Bộ Y tế phân bổ đủ vaccine phòng COVID-19 để thực hiện tiêm chủngcho người dân thuộc diện tiêm chủng.

Căn cứ lượng vaccine được Bộ Y tế phân bổ, tổng hợp kết quả tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 và tình hình thực tiễn công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ngành y tế Thanh Hóa đã ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đợt 22 năm 2021.

[Thanh Hóa xuất hiện nhiều ca bệnh cộng đồng và nhiều điểm dịch mới]

Ngành y tế Thanh Hóa sẽ tiêm mũi 1 cho các đối tượng còn lại và mũi 2, mũi 3 cho các đối tượng đã đến lịch tiêm chủng theo quy định. Đồng thời, rà soát, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, đảm bảo tỷ lệ bao phủ tối đa ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19 cho người dân ở độ tuổi tiêm chủng và thực hiện tiêm đủ mũi cơ bản cho người dân khi đến lịch tiêm chủng theo lịch tiêm chủng các vaccine theo quy định.

Thanh Hóa sẽ triển khai hoàn thành việc tiêm chủng trong vòng 3 ngày cho các đối tượng đến lịch tiêm theo kế hoạch đồng thời hoàn thành trước ngày 31/12/2021.

Các địa phương trong tỉnh đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, điều kiện cần thiết để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Công tác tiêm chủng tại các địa phương cơ bản đảm bảo tiến độ. Tại các điểm tiêm, công tác tiêm chủng luôn được thực hiện đúng quy định và tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Trong ngày 16/12, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóaghi nhận 157 bệnh nhân mắc COVID-19mới, trong đó 97 ca mắc trong cộng đồng. Như vậy tính từ ngày 27/4 đến nay, Thanh Hóa ghi nhận 4.556 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 2.656 người điều trị khỏi được ra viện, 12 người tử vong.

Hiện Thanh Hóa có 1.888 bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện điều trị COVID-19 số 1 tỉnh Thanh Hóa và  các cơ sở y tế tuyến huyện, trong số đó có gần 90% bệnh nhân mắc COVID-19 không có triệu chứng hoặc chỉ có các biểu hiện nhẹ của viêm đường hô hấp trên như ho, rát họng.../.

Hoa Mai (TTXVN/Vietnam+) TheoĐạitáNguyễnHạnhPhúc,hiệnnay,cònrấtnhiềuhàicốtliệtsỹchưatìmkiếm,quytậpđượcvànhữnghàicốtnàyđangnằmrảiráctrênnhữngkhuvựcônhiễmbommìnnặngởtỉnhHàGiang.

    Giới thiệu về tác giả:

    120nămđãtrôiqua,nhữnggiátrịcủaquákhứdườngnhưvẫnlắngđọngtrêntừngnhịpcầuLongBiênvàbấtchấpnhữngđổithay,ýnghĩabiểutượngcủacâycầunàyvẫnmãitrườngtồn.

    Đề xuất cho bạn