Chuyên gia Hàn Quốc: Triều Tiên tiêu tốn tới 650 triệu USD thử tên lửa

VụphóngthửtênlửađạnđạoliênlụcđịaHwasongpho-17tạiđịađiểmkhôngxácđịnhởTriềuTiênngày24/3/2022.(Ảnh:AFP/

HàNộichophépcáccơsởkinhdoanhdịchvụ,nhàhàng,quánănuốngđượcphéphoạtđộngbìnhthường(khôngquyđịnhđóngcửatrước21hhàngngày),songphảiđảmbảocácbiệnphápphòng,chốngdịch.Chuyen gia Han Quoc: Trieu Tien tieu ton toi 650 trieu USD thu ten lua hinh anh 1Vụ phóng thử tên lửađạn đạo liên lục địa Hwasongpho-17 tại địa điểm không xác định ở Triều Tiên ngày 24/3/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP, báo cáo của Viện phân tích quốc phòng Hàn Quốc - một Viện nghiên cứu trực thuộc Chính phủ Hàn Quốc, cho biết Triều Tiên đã tiêu tốn tới 650 triệu USD để thực hiện các vụ phóng thử tên lửa trong năm nay, con số đủ để chi trả cho chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đối với quốc gia Đông Bắc Á này.

Trong năm nay, Bình Nhưỡng đã thực hiện 18 vụ thử vũ khí - con số kỷ lục, và tiếp tục phóng thử tên lửa ngay cả sau khi xác nhận trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên hồi tháng 5 vừa qua.

[Mỹ tiếp tục cảnh báo khả năng Triều Tiên sắp thử hạt nhân]

Theo Viện nghiên cứu trên, chính quyền của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chi tiêu khoản tiền từ 400 triệu tới 650 triệu USD nhằm mục tiêu phát triển và thử nghiệm 33 tên lửa trong năm nay.

Báo cáo cho hay, khoản tiền này "có thể bù đắp cho khoản thiếu hụt lương thựccủa Triều Tiên trong năm nay, hoặc đủ cung cấp một liều vaccine COVID-19cho toàn bộ người dân Triều Tiên"./.

(Vietnam+) TiếnsỹJohnBrooks-mộtnhàdịchtễhọccủaCDC,giảithíchmặcdùsốcanhiễmmớicóthểtăng,songcáctrườnghợpbịnặngvàtửvongdườngnhưlạithấp.

    Giới thiệu về tác giả:

    HàNộichophépcáccơsởkinhdoanhdịchvụ,nhàhàng,quánănuốngđượcphéphoạtđộngbìnhthường(khôngquyđịnhđóngcửatrước21hhàngngày),songphảiđảmbảocácbiệnphápphòng,chốngdịch.

    Đề xuất cho bạn