Tổng thống Putin tuyên bố kinh tế Nga ổn định sau các lệnh trừng phạt

NgườidânmuahàngtạimộtsiêuthịởthủđôMoskva,Ngangày6/4/2022.(Ảnh:AFP/TTXVN)Ngày25/4,TổngthốngVladimirPu

Giágạo5%tấmcógiácaonhất9.550đồng/kg,giábìnhquân9.093đồng/kg,tăng136đồng/kg.Gạo15%tấmcógiácaonhất9.350đồng/kg,giábìnhquân8.867đồng/kg,tăng133đồng/kg.Tong thong Putin tuyen bo kinh te Nga on dinh sau cac lenh trung phat hinh anh 1Người dân mua hàng tại một siêu thị ở thủ đô Moskva, Nga ngày 6/4/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 25/4, Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố nền kinh tế Nga đã ổn định sau khi bị ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạtchưa từng có tiền lệ liên quan đến chiến dịch đặc biệt ở Ukraine.

Phát biểu trong một cuộc họp chính phủ phát sóng trên truyền hình, ông Putin nói: "Nền kinh tế Ngatiếp tục ổn định. Lạm phátđã chậm lại, tốc độ tăng giá hàng tuần đã tiệm cận mức bình thường và giá một số mặt hàng đã bắt đầu giảm."

[IMF: Kinh tế Nga sẽ thiệt hại nặng nề nếu các lệnh trừng phạt gia tăng]

Ông Putin nói thêm rằng điều này do hai yếu tố: giá trị đồng ruble "mạnh lên theo hướng tích cực" và "mức cầu tiêu dùng."

Ông nêu rõ: "Sau khi tăng đột biến trong tháng 2 và 3, có một sự sụt giảm khách quan trong hoạt động tiêu dùng."

Kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch trên tại Ukraine hôm 24/2, Moskva đã phải hứng chịu một loạt lệnh trừng phạt quốc tế, bao gồm các lệnh cấm vận đối với các mặt hàng xuất khẩuchủ chốt, làm tăng tốc độ lạm phát vốn đã cao.

Mặc dù ông Putin nói rằng nền kinh tế Nga đã vượt qua các lệnh trừng phạt, song các nhà kinh tế cho rằng tác động tồi tệ nhất đối với nền kinh tế Nga vẫn sẽ xảy ra./.

(TTXVN/Vietnam+) Chiềutốivàđêm2/4,nhiềukhuvựctrongcảnướccómưavàdông,đềphòngkhảnăngxảyralốc,sét,mưađávàgiógiậtmạnhtạiTrungBộ,TâyNguyênvàNamBộ.

    Giới thiệu về tác giả:

    Giágạo5%tấmcógiácaonhất9.550đồng/kg,giábìnhquân9.093đồng/kg,tăng136đồng/kg.Gạo15%tấmcógiácaonhất9.350đồng/kg,giábìnhquân8.867đồng/kg,tăng133đồng/kg.

    Đề xuất cho bạn