Tổng thống Ukraine Zelensky đề nghị trao đổi tù nhân với Nga

TổngthốngUkraineVolodymyrZelenskytạicuộchọpbáoởKiev,Ukraine.(Ảnh:AFP/TTXVN)Ngày13/4,TổngthốngUkraine

HộiđồngxétxửtuyênphạtTrầnThịNgọcXuân(SN1969)13nămtù,NguyễnThanhXoan(SN1972)12nămtù,LươngThịThuHiền(SN1968)11nămtù.Cácbịcáocònlạinhậnmứcántừ3nămtới10nămtù.Tong thong Ukraine Zelensky de nghi trao doi tu nhan voi Nga hinh anh 1Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại cuộc họp báo ở Kiev, Ukraine. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/4, Tổng thống UkraineVolodymyr Zelenskyđã đề nghị giao cho Nga nhà tài phiệt thân Điện Kremlin Viktor Medvedchuk, người vừa bị chính quyền Kiev bắt giữ sau khi trốn lệnh quản thúc tại gia, để đổi lấy những người Ukraine mà Nga đang giữ.

Ông Medvedchuk, 67 tuổi, một trong những người giàu nhất Ukraine, là một nhân vật gây nhiều tranh cãi vì mối quan hệ chặt chẽ của ông với giới chức Nga.

Cuối tuần trước, Nga và Ukraine cũng đã tiến hành đợt trao đổi tù binh thứ 3 kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt vào nước láng giềng ngày 24/2.

[Ukraine và Nga tiến hành cuộc trao đổi tù binh lần thứ ba]

Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk cho biết 12 binh sỹ và 14 dân thường Ukraine đã được trở về nhà theo thỏa thuận trao đổi tù binh cuối tuần trước với Nga.

Phó thủ tướng Ukraine không tiết lộ nước này đã trả tự do cho bao nhiêu người Nga.

Xung đột tại Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự hôm 24/2.

Moskva và Kiev đã tiến hành nhiều vòng đàm phán kể từ khi nổ ra xung đột, với sự giúp đỡ tích cực từ một số quốc gia có quan hệ tốt đẹp với cả hai bên, nhưng chưa tìm được tiếng nói chung về thỏa thuận hòa bình./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+) TheothỏathuậnvớiIran,IAEAkhôngđượctiếpcậncácdữliệumàcameracũngnhưcácthiếtbịgiámsátkhácthuthậpđượctạimộtsốđịađiểmnhưkhuxưởngsảnxuấtcáclinhkiệncủamáylytâm.

    Giới thiệu về tác giả:

    HộiđồngxétxửtuyênphạtTrầnThịNgọcXuân(SN1969)13nămtù,NguyễnThanhXoan(SN1972)12nămtù,LươngThịThuHiền(SN1968)11nămtù.Cácbịcáocònlạinhậnmứcántừ3nămtới10nămtù.

    Đề xuất cho bạn