NATO không loại trừ khả năng kết nạp thêm thành viên mới

ĐôđốcRobBauerphátbiểutạiLaHay,HàLan,ngày20/7/2020.(Ảnh:AFP/TTXVN)Ngày12/4,ChủtịchỦybanquânsựNATO,Đôđ

LuậtsưthuộcBộDitrúAustralianêurõviệctrụcxuấtDjokovicsẽđượctạmhoãnchođếnkhicóphánquyếtchínhthứccủatòaán.Nếuthắngkiệnlầnnữa,DjokovicvẫncòncơhộidựAustralianOpen.NATO khong loai tru kha nang ket nap them thanh vien moi hinh anh 1Đô đốc Rob Bauer phát biểu tại La Hay, Hà Lan, ngày 20/7/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 12/4, Chủ tịch Ủy ban quân sự NATO, Đô đốc Rob Bauer cho biết khối quân sự này không loại trừ khả năng kết nạp thêm thành viên mới.

Phát biểu với phóng viên nhân chuyến thăm tới thủ đô Seoul của Hàn Quốc, Đô đốc Bauer nhấn mạnh NATO không ép buộc quốc gia nào phải tham gia và đây là quyết định mang tính chủ quyền của bất kỳ quốc gia nào muốn xin gia nhập liên minh quân sựnày.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đô đốc Bauerđã tiến hành thảo luận về xung đột tại Ukraine, cũng như hợp tác quân sự giữa Hàn Quốc và NATO.

Ông Bauer khẳng định NATOsẽ không triển khai máy bay hoặc quân đội đến quốc gia Đông Âu này. Ngoài ra, ông cũng cho biết NATO không gây áp lực với bất kỳ quốc gia nào để cung cấp vũ khí cho Ukraine.

[Italy phản đối NATO can thiệp quân sự vào cuộc xung đột ở Ukraine]

Trước đó, ngày 24/3 vừa qua, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenbergtuyên bố liên minh này sẽ tăng cường hiện diện quân sự ở sườn phía Đông trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga và Ukraine.

NATO dự kiến tăng cường lực lượng thường trực trên biển, đất liền và trên không, cũng như củng cố hệ thống phòng thủ, phòng không và an ninh mạng.

Ngoài ra, thành lập 4 nhóm chiến đấu đa quốc gia tại Bulgaria, Hungary, Romania và Slovakia./.

  Đặng Ánh (TTXVN/Vietnam+) TheokhuyếncáotừsânbayTânSơnNhất,hànhkháchđilạicáchãnghàngkhôngVietnamAirlines,PacificAirlines,VascovàocửaD2sẽđượcphânluồngđểlàmthủtục.

    Giới thiệu về tác giả:

    LuậtsưthuộcBộDitrúAustralianêurõviệctrụcxuấtDjokovicsẽđượctạmhoãnchođếnkhicóphánquyếtchínhthứccủatòaán.Nếuthắngkiệnlầnnữa,DjokovicvẫncòncơhộidựAustralianOpen.

    Đề xuất cho bạn