Bộ trưởng Tài chính Đức: Không có dấu hiệu Nga ngừng xuất khẩu khí đốt

TrạmnénkhícủamộthệthốngđườngốngdẫnkhíởLeningrad,Nga.(Ảnh:TASS/TTXVN)Ngày27/4,BộtrưởngTàichínhĐứcChri

TheoTổchứcYtếThếgiới(WHO),trongnhữngtuầngầnđâykhoảng190trẻtại12quốcgia,trongđộtuổitừ1-6,cótiềnsửkhỏemạnh,đãmắcbệnhviêmgankhôngrõnguyênnhân.Bo truong Tai chinh Duc: Khong co dau hieu Nga ngung xuat khau khi dot hinh anh 1Trạm nén khí của một hệ thống đường ống dẫn khí ở Leningrad, Nga. (Ảnh: TASS/TTXVN)

Ngày 27/4, Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner thông báo hiện chưa có dấu hiệu nào cho thấy Nga sẽ ngừng nguồn cung khí đốtcho Đức sau quyết định của Tập đoàn năng lượng quốc gia Gazprom của Nga cắt nguồn cung mặt hàng chiến lược này với Ba Lan và Bulgaria.

[EU lên tiếng sau khi Nga tạm dừng nguồn cung khí đốt cho các nước]

Trước đó, do không chấp nhận chuyển sang thanh toán bằng đồng rubletiền mua xăng dầu của Nga, tập đoàn Gazprom đã ngừng cung cấp khí đốttheo hợp đồng Yamal cho Ba Lan và Bulgaria.

Tuy nhiên, dữ liệu từ mạng lưới các nhà chuyển tải khí đốt Liên minh châu Âu (EU) cho thấy Nga đã nối lại nguồn cung cho Ba Lan, theo đó lượng khí đốt chuyển qua tuyến đường ống Yamal-châu Âutừ Belarus đến Ba Lan đã tăng lên sau khi giảm về mức 0 kWh trước đó./.

(TTXVN/Vietnam+) Hộinghịlầnthứ5BanChấphànhTrungươngĐảngkhóaXIIIđãkhaimạcsáng4/5/2022tạiThủđôHàNội.TổngBíthưNguyễnPhúTrọngchủtrì,phátbiểukhaimạcHộinghị.

    Giới thiệu về tác giả:

    TheoTổchứcYtếThếgiới(WHO),trongnhữngtuầngầnđâykhoảng190trẻtại12quốcgia,trongđộtuổitừ1-6,cótiềnsửkhỏemạnh,đãmắcbệnhviêmgankhôngrõnguyênnhân.

    Đề xuất cho bạn