Nga đặt nhiều lực lượng chiến lược vào trạng thái chiến đấu tăng cường

Ảnhminhhọa(Nguồn:AFP/TTXVN)TruyềnthôngNgangày28/2dẫnnguồntừBộQuốcphòngNgachobiếtLựclượngtênlửachiếnl

Chiều6/5,tạiBảotàngHồChíMinh(HàNội),BanTổchứcĐạihộithểthaoĐôngNamÁlầnthứ31(SEAGames31)tổchứcLễxinlửaSEAGames31-ViệtNam2021.Nga dat nhieu luc luong chien luoc vao trang thai chien dau tang cuong hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Nga ngày 28/2 dẫn nguồn từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết Lực lượng tên lửa chiến lược, các Hạm đội Phương Bắc và Thái Bình Dương cùng Bộ chỉ huy lực lượng hàng không tầm xa đã đặt binh sỹ thuộc các lực lượng này vào trạng thái chiến đấu tăng cường, theo mệnh lệnh trước đó một ngày của Tổng thống Vladimir Putin.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã thông báo với Tổng thống Putin rằng lệnh mệnh lệnh điều chỉnh trạng thái chiến đấuđã được bắt đầu thực hiện.

Tổng thống Putin cũng yêu cầu các chỉ huy quân đội đặt lực lượng răn đe của Nga, gồm cả lực lượng vũ khí hạt nhân, vào trạng thái báo động cao, do những tuyên bố mà theo ông là “hung hăng” của các lãnh đạo NATO cũng như các biện pháp trừng phạt kinh tế của phương Tây nhằm vào Moskva. Động thái này của Nga đã bị các nước phương Tây chỉ trích, coi đây là sự leo thang.

[Nga tuyên bố đã kiểm soát hoàn toàn không phận của Ukraine]

Trong khi đó, đã có thêm nhiều quốc gia châu Âu quyết định hỗ trợ vũ khí cho Ukraine. Bộ trưởng Quốc phòng Luxembourg Francois Bausch ngày 28/2 thông báo nước này sẽ gửi 100 vũ khí chống tăng NLAW, xe jeep và lều bạt quân sự tới Ukraine.

Bên cạnh đó, Luxembourg cũng sẽ hỗ trợ vận chuyển cho các nước đồng minh bằng máy bay vận tải quân sự A400M của mình.

Hôm 27/2, lần đầu tiên trong lịch sử, Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí hỗ trợ vũ khí cho Ukraine liên quan đến hành động quân sự của Nga./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+) ChủtịchQuốchộichobiếtQuốchộiViệtNamđangtiếptụcđổimới,tăngcườngquanhệhợptácvớicácthiếtchếtronghệthốngchínhtrị,trongđócóTòaánNhândântốicao.

    Giới thiệu về tác giả:

    Chiều6/5,tạiBảotàngHồChíMinh(HàNội),BanTổchứcĐạihộithểthaoĐôngNamÁlầnthứ31(SEAGames31)tổchứcLễxinlửaSEAGames31-ViệtNam2021.

    Đề xuất cho bạn